Thứ Năm | 28 | 03 | 2024 | (GMT+7)

Kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Ngày 04/3/2024, Ban Quản lý Khu kinh tế ban hành Kế hoạch số 26/KH-BQLKKT nhằm triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06.

Theo chức năng, nhiệm vụ Ban Quản lý đã đề ra 10 nhiệm vụ cần triển khai, thực hiện. Cụ thể:

1. Tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024

Triển khai các mô hình, giải pháp ứng dụng tiện ích từ nền tảng CSDLQG về dân cư, Căn cước công dân và định danh điện tử để đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 và thực hiện lộ trình theo các Kế hoạch đã ban hành.

- Đơn vị chủ trì: Ban Quản lý Khu kinh tế.

- Thời gian hoàn thành: Thực hiện thường xuyên khi có yêu cầu, theo kế hoạch của đơn vị đối với các nhiệm vụ chủ trì thực hiện.

2. Nhiệm vụ triển khai theo các nhóm

(1) Tham mưu chỉ đạo triển khai

1.1 Người đứng đầu đơn vị tập trung lãnh đạo, quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06 đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

- Thời gian hoàn thành: Thực hiện thường xuyên.

1.2 Ban hành kế hoạch triển khai Đề án 06 trong năm 2024.

- Đơn vị chủ trì: Ban Quản lý Khu kinh tế

- Thời gian hoàn thành: Trước ngày 05/3/2024.

1.3 Nâng cao nhận thức, năng lực đối với cán bộ thực hiện hành chính công, quản trị vận hành công nghệ thông tin. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn.

(2) Về Số hóa hồ sơ

2.1 Đẩy mạnh việc số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC trong tiếp nhận, giải quyết TTHC theo quy định tại Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020, Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ và Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ; gắn việc số hóa với việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, trong quá trình giải quyết TTHC; không yêu cầu người dân, doanh nghiệp cung cấp giấy tờ, kết quả giải quyết TTHC đã được số hóa theo đúng quy định.

- Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp thực hiện thường xuyên.

2.2 Tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ, số hóa hồ sơ, kết quả TTHC, kết nối các dịch vụ công trực tuyến với dịch vụ công quốc gia.

(3) Đảm bảo an ninh an toàn

3.1 Triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ cho các hệ thống thông tin. Các nhóm việc cần triển khai bao gồm: Xây dựng và phê duyệt hồ sơ đề xuất cấp độ; Triển khai phương án bảo vệ theo hồ sơ đã được phê duyệt; thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ, trong đó:

- Phê duyệt hồ sơ đề xuất cấp độ cho 100% hệ thống thông tin của tỉnh trước ngày 30/6/2024.

- 100% hệ thống thông tin được triển khai đầy đủ phương án đảm bảo an toàn thông tin theo Hồ sơ đề xuất cấp độ đã được phê duyệt trước ngày 30/11/2024.

- Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp thực hiện khi có yêu cầu.

(4) Nguồn lực triển khai

4.1 Triển khai đào tạo, tập huấn cho đội ngũ công chức về an ninh an toàn thông tin, ưu tiên hình thức điện tử trên phần mềm đào tạo trực tuyến.

- Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp thực hiện.

(5) Nhóm tiện ích Đề án 06

5.1 Tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết các DVC trực tuyến đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ. (Chỉ tiêu đạt tỷ lệ cao hơn so với năm 2023 là 10%).

- Đơn vị chủ trì: Ban Quản lý Khu kinh tế.

- Thời gian hoàn thành: Trong năm 2024.

5.2 100% kết quả giải quyết TTHC của cá nhân được lưu trữ điện tử.

- Đơn vị chủ trì: Ban Quản lý Khu kinh tế

- Thời gian hoàn thành: Thực hiện thường xuyên.

Thông qua việc xây dựng, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, Ban Quản lý sẽ góp phần chung tay, chung sức, phấn đấu hoàn thành 100% các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết kế hoạch tại đây!