Thứ Ba | 26 | 09 | 2023 | (GMT+7)

Triển khai thực hiện Kế hoạch phát động cao điểm “60 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về định danh điện tử, lợi ích của định danh điện tử đến công chức, viên chức, người lao động tại Ban quản lý, đơn vị trực thuộc; người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp trong KCN, KCX, KKT trên địa bàn tỉnh.

Ngày 23/8/2023, Ban quản lý Khu kinh tế ban hành Kế hoạch số 54/KH-BQLKKT triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch phát động cao điểm “60 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh thực hiện từ ngày 20/8/2023 đến 20/10/2023.

Ban quản lý đã chỉ đạo 100% công chức, viên chức, người lao động tại Ban quản lý,  đơn vị trực thuộc hoàn thành việc đăng ký, kích hoạt VNeID mức độ 2 trước ngày 30/8/2023. Đồng thời tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình, người thân, nhân dân nơi cư trú đăng ký, kích hoạt VNeID .

Mặt khác, theo chức năng được giao trong việc quản lý doanh nghiệp trong các KCN, KCX, KKT trên địa bàn tỉnh, Ban quản lý sẽ có văn bản tuyên truyền, hướng dẫn và đề nghị doanh nghiệp tạo điều kiện cho người lao động hưởng ứng đăng ký, kích hoạt VNeID; phối hợp với Công an địa phương nơi doanh nghiệp đóng trụ sở để thu nhận hồ sơ định danh điện tử.

Với mong muốn chung tay, góp sức với các đơn vị liên quan hoàn thành việc tuyên truyền, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 theo kế hoạch đề ra, Ban quản lý sẽ góp phần vào việc thực hiện thành công quá trình chuyển đổi số của tỉnh nhà.