Thứ Sáu | 18 | 08 | 2023 | (GMT+7)

Nhiệm vụ trọng tâm thực hiện tháng 8 năm 2023

Nhằm thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2023. Ban quản lý Khu kinh tế xác định nhiệm vụ trọng tâm thực hiện tháng 8 năm 2023 như sau:

1. Lĩnh vực quản lý đầu tư, xúc tiến đầu tư và quản lý doanh nghiệp

- Tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát đầu tư KCN, KKT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023.

- Tham mưu, báo cáo UBND tỉnh kết quả triển khai thực hiện quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

- Tiếp tục cập nhật báo cáo tài chính, báo cáo tình hình thực hiện dự án năm 2023 và cả năm 2022 (theo số liệu DN báo cáo).

- Tiếp tục cập nhật dữ liệu vào File THĐT tháng 07/2023.

- Tham mưu các TTHC nếu có phát sinh.

2. Lĩnh vực quản lý Quy hoạch và Xây dựng

2.1. Về quy hoạch

- Đồ án quy hoạch quy hoạch chung xây dựng Khu KTCK Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đến năm 2045: Hoàn chỉnh, trình UBND tỉnh xem xét trình Bộ Xây dựng thẩm định.

- Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đến năm 2045: Hoàn chỉnh, trình trình UBND tỉnh xem xét trình Bộ Xây dựng thẩm định.

- Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, tỷ lệ 1/5.000: Hoàn thiện, trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt (công việc tháng 7 chưa thực hiện vì chờ chủ trương xác định tính chất, loại hình Khu công nghiệp, hiện tại đã họp Chủ tịch, Phó Chủ tịch cho kết luận về hoàn thiện và báo cáo UBND tỉnh).

2.2. Về xây dựng

- Dự án đầu tư công (đường 6A Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài): Theo dõi nhà thầu triển khai thi công công trình (công việc thường xuyên đến khi hoàn thành công trình theo hợp đồng tháng 8/2023).

- Thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng, quy hoạch: Thẩm

định, cấp phép xây dựng, kiểm tra hồ sơ nghiệm thu; thẩm định, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.

2.3. Dịch vụ công ích

Kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện của đơn vị trúng thầu (nhiệm vụ thường xuyên đến 31/12/2023).

3. Lĩnh vực quản lý Tài nguyên và Môi trường

3.1. Về đất đai

- Tiếp tục theo dõi tham mưu phương án đấu giá quyền sử dụng đất Khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát.

- Tiếp tục phối hợp UBND huyện Bến Cầu, UBND xã Lợi Thuận xử lý các công trình xây dựng không đúng mục đích trên đất tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

- Ban hành Kế hoạch kiểm tra quỹ đất công tại Khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát.

- Có Văn bản trả lời đơn xem xét của Công ty TNHH MTV Tân Hưng Cường.

- Đăng ký danh mục các công trình, dự án có nhu cầu sử dụng đất năm 2024 huyện Tân Biên, Bến Cầu.

- Tham dự họp thông qua giá đất cụ thể dự án Đồn Biên phòng, Đường A, Trạm 110kV MB và đường dây nối.

- Trả lời Ban quản lý cửa khẩu Quốc tế Tây Ninh về chủ trương xin đấu giá cửa hàng miễn thuế tại Mộc Bài.

- Cung cấp thông tin cho Toà án nhân dân huyện Bến Cầu về đất của ông Trần Văn Ải thuộc dự án Khu dân cư 1A Phi Long.

3.2. Về môi trường

- Phối hợp Tổng cục môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện trong khảo sát, tham gia Hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường/Giấy phép môi trường đối với các dự án trong Khu công nghiệp, Khu kinh tế;

-  Tiếp tục Triển khai Kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2023.

4. Lĩnh vực quản lý lao động

- Tiếp tục theo dõi tình hình lao động trên địa bàn các khu công nghiệp, khu kinh tế để kịp thời nắm bắt tình hình hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động góp phần ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh hạn chế đình công bất hợp pháp.

- Thường xuyên chuyển thông tin tuyển dụng trang zalo kết nối việc làm để kịp thời thông tin người lao động tìm việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp công tác tuyển dụng lao động.

-  Góp ý dự  thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 152/2020/NĐ-CP.

- Tổng hợp số liệu phiếu thông tin cầu lao động năm 2023 của các doanh nghiệp KCN, KKT.

- Đề nghị doanh nghiệp tạo điều kiện cho người lao động trong KCN, KKT tham gia huấn luyện quân nhân dự bị năm 2023.

- Tiếp tục phối hợp các phòng chuyên môn giám sát dự án đầu tư trong KCN, KKT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023.

- Tổng hợp phiếu cập nhất, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2023.

- Tiếp tục hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng Nội quy lao động, thỏa ước tập thể và đăng ký lại theo Bộ luật Lao động 2019.

5. Tình hình triển khai dự án GMS

- Tiểu dự án Xây dựng nhà máy xử lý nước thải và mạng lưới đường ống CW-9: Thực hiện công tác bàn giao đưa vào sử dụng và quyết toán công trình.

- Tiểu dự án cấp nước đô thị Mộc Bài CW-7: Thực hiện công tác quyết toán.

- Tiểu dự án giao thông Đô thị Mộc Bài CW-8: Thực hiện thủ tục quyết toán công trình.

- Tiểu dự án Thi công đường An Thạnh – Phước Chỉ CW-11: thực hiện thủ tục quyết toán công trình.

- Tiểu dự án Hệ thống thu gom nước thải thị trấn Bến Cầu CW-12: tiến hành thi công các hạng mục tiếp theo.

6. Hoạt động cửa khẩu Quốc tế

- Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thu phí tại các cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát, Tân Nam.

- Theo dõi tình hình thu phí và trích nộp ngân sách nhà nước đúng thời hạn không để bị tồn đọng.

- Tổ chức đấu thầu gói thầu Trang bị hệ thống barrier tự động cho Trạm KSLH CKQT Xa Mát và Trạm KSLH CKQT Tân Nam.

- Lập Phương án sử dụng đất tại Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát.

- Tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm kê tài sản của Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Tây Ninh.

- Lập kế hoạch tham quan du lịch cho viên chức – người lao động năm 2023.

- Thực hiện quy trình bổ nhiệm Phó chánh văn phòng theo quy định.

- Tiếp tục thực hiện công tác mua sắm, sửa chữa lớn, thường xuyên tại các cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát, Tân Nam.