Thứ Ba | 27 | 06 | 2023 | (GMT+7)

Nhiệm vụ trọng tâm thực hiện tháng 5 năm 2023

Nhằm thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2023. Ban quản lý Khu kinh tế xác định nhiệm vụ trọng tâm thực hiện tháng 5 năm 2023 như sau:

1. Lĩnh vực quản lý đầu tư, xúc tiến đầu tư và quản lý doanh nghiệp

- Tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát đầu tư KCN, KKT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023.

- Tham mưu, báo cáo UBND tỉnh kết quả triển khai thực hiện quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

- Tiếp tục cập nhật báo cáo tài chính, báo cáo tình hình thực hiện dự án năm 2023 và cả năm 2022 (theo số liệu DN báo cáo).

- Tiếp tục cập nhật dữ liệu vào File THĐT tháng 04/2023.

- Tham mưu các TTHC nếu có phát sinh.

2. Lĩnh vực quản lý Quy hoạch và Xây dựng

2.1. Về quy hoạch

- Đồ án quy hoạch quy hoạch chung xây dựng Khu KTCK Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đến năm 2045: Trình UBND tỉnh xem xét cho ý kiến về phương án quy hoạch (công việc tháng 4 tiếp tục thực hiện).

- Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đến năm 2045: Trình UBND tỉnh xem xét thông qua để trình Bộ Xây dựng thẩm định.

- Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, tỷ lệ 1/5.000: Hoàn thiện, trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt (công việc tháng 4 tiếp tục thực hiện).

2.2. Về xây dựng

- Theo dõi nhà thầu triển khai thi công đường 6A Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài (công việc thường xuyên đến khi hoàn thành công trình theo hợp đồng tháng 8/2023).

- Thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng, quy hoạch: Thẩm

định, cấp phép xây dựng, kiểm tra hồ sơ nghiệm thu (nhiệm vụ thường xuyên).

2.3. Dịch vụ công ích

Tổ chức đấu thầu thực hiện các dịch vụ công và dịch vụ công ích đô thị khu vực Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh năm 2023 (công việc tháng 4 tiếp tục thực hiện).

3. Lĩnh vực quản lý Tài nguyên và Môi trường

3.1. Về đất đai

- Tiếp tục theo dõi tham mưu xử lý 37 công trình tại Khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát.

- Tiếp tục phối hợp UBND huyện Bến Cầu, UBND xã Lợi Thuận xử lý các công trình xây dựng không đúng mục đích trên đất tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

- Phối hợp kiểm tra thực địa xác định ranh giới thửa đất của ông Nguyễn Bá Tu tại KKT CK Xa Mát

3.2. Về môi trường

- Phối hợp Tổng cục môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện trong khảo sát, tham gia Hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường/Giấy phép môi trường đối với các dự án trong Khu công nghiệp, Khu kinh tế.

- Kiểm tra việc khắc phục các tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Heavy Hitter.

-  Triển khai Kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2023.

4. Lĩnh vực quản lý lao động

- Tiếp tục theo dõi tình hình lao động trên địa bàn các khu công nghiệp, khu kinh tế để kịp thời nắm bắt tình hình hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động góp phần ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh hạn chế đình công bất hợp pháp.

- Thường xuyên chuyển thông tin tuyển dụng trang zalo kết nối việc làm để kịp thời thông tin người lao động tìm việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp công tác tuyển dụng lao động.

-  Rà soát các quy định pháp luật về công tác quản lý nhà nước về lao động.

- Đề nghị  các doanh nghiệp hưởng ứng tháng ATVSLĐ -PCCN NĂM 2023

- Phối hợp Liên đoàn lao động khảo sát đánh giá thực trạng, nhu cầu về việc xây dựng các thiết chế Công đoàn tại KCN, KCX

- Tổng hợp các ý kiến góp ý văn bản kiến nghị Bộ, ngành liên quan và văn bản chỉ đạo về công tác tuyển dụng và quản lý lao động nước ngoài soát các văn bản hướng dẫn

- Tiếp tục phối hợp với các cơ quan tham mưu tăng cường biện pháp quản lý quản lý LĐNN đang làm việc trong KCN, KKT.

- Tiếp tục phối hợp phòng đầu tư giám sát dự án đầu tư trong KCN, KKT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023.

- Nhắc nhở doanh nghiệp khẩn trương xây dựng Nội quy lao động, thỏa ước tập thể và đăng ký lại theo Bộ luật Lao động 2019.

5. Tình hình triển khai dự án GMS

- Tiểu dự án Xây dựng nhà máy xử lý nước thải và mạng lưới đường ống CW-9: Thực hiện công tác bàn giao đưa vào sử dụng và quyết toán công trình.

- Tiểu dự án cấp nước đô thị Mộc Bài CW-7: Thực hiện công tác quyết toán.

- Tiểu dự án giao thông Đô thị Mộc Bài CW-8: Thực hiện thủ tục quyết toán công trình.

- Tiểu dự án Thi công đường An Thạnh – Phước Chỉ CW-11: thực hiện nghiệm thu hoàn thành thi công, đưa vào sử dụng và quyết toán công trình.

- Tiểu dự án Hệ thống thu gom nước thải thị trấn Bến Cầu CW-12: tiến hành thi công các hạng mục tiếp theo.

6. Hoạt động cửa khẩu Quốc tế

- Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thu phí tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát, Tân Nam.

- Theo dõi tình hình thu phí và trích nộp ngân sách nhà nước đúng thời hạn không để bị tồn đọng.

- Xây dựng kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác của viên chức, người lao động năm 2023.

- Tiếp tục thực hiện công tác tổ chức đấu giá Cho thuê quyền khai thác, quản lý mặt bằng kinh doanh tại Trạm Kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Trạm Kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Xa Mát.

- Tiếp tục theo dõi, đôn đốc đơn avị tư vấn lập dự toán cải tạo, chỉnh trang, sửa chữa khu vực cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát.

- Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.

- Rà soát có văn bản đề nghị đưa vào đầu tư công hạ mục sửa chữa Trạm KSLH MB, XM. Đồng thời lựa chọn một số hạng mục cấp bách xin chủ trương triển khai trước.

- Theo dõi việc khảo sát lắp đặt pano quảng cáo và tuyên truyền hình ảnh, biểu tượng danh lam thắng cảnh du lịch tỉnh Tây Ninh do Công ty Cổ phần mặt trời Tây Ninh thực hiện.