Thứ Ba | 28 | 03 | 2023 | (GMT+7)

Nhiệm vụ trọng tâm thực hiện tháng 01 năm 2023

Nhằm thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2023. Ban Quản lý Khu kinh tế xác định nhiệm vụ trọng tâm thực hiện tháng 01 năm 2023 như sau:

1. Lĩnh vực quản lý đầu tư, xúc tiến đầu tư và quản lý doanh nghiệp

- Phối hợp xây dựng và thực hiện kế hoạch giám sát các dự án đầu tư tại các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023.

- Tiếp tục cập nhật báo cáo tài chính, báo cáo tình hình thực hiện dự án quý IV năm 2022 và cả năm 2022 (theo số liệu DN báo cáo).

- Tăng cường công tác việc tuân thủ chế độ báo cáo tình hình thực hiện dự án của các doanh nghiệp.

- Tham mưu giải quyết các TTHC phát sinh.

2. Lĩnh vực quản lý Quy hoạch và Xây dựng

2.1. Về quy hoạch

- Tiếp tục triển khai lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan Đồ án quy hoạch quy hoạch chung xây dựng Khu KTCK Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đến năm 2045.

- Triển khai lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Xa Mát, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đến năm 2045.

- Tiếp tục theo dõi Sở Xây dựng thẩm đinh Nhiệm vụ KCN Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, tỷ lệ 1/5000.

2.2. Về xây dựng

- Theo dõi nhà thầu triển khai thi công đường 6A Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài (thời gian thi công 12 tháng từ tháng 8/2022).

- Thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng, quy hoạch: Thẩm

định, cấp phép xây dựng, kiểm tra hồ sơ nghiệm thu (nhiệm vụ thường xuyên).

2.3. Dịch vụ công ích

- Trình Sở Tài chính thẩm định Kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện các dịch vụ công và dịch vụ công ích đô thị khu vực Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh năm 2023.

- Trình UBND tỉnh xin chủ trương thực hiện dịch vụ công và dịch vụ công ích đô thị khu vực Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh năm 2023 theo quy định tại Thông tư 68/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2016/TT-BTC ngày 29 tháng 3 năm 2016 của Bộ Tài chính quy định chi tiết việc sử dụng vốn nhà nước để mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp.

3. Lĩnh vực quản lý Tài nguyên và Môi trường

3.1. Về đất đai

- Tham mưu UBND tỉnh về đề nghị xin gia hạn tiến độ sử dụng đất của Công ty CP Tân Cảng Tây Ninh.

- Trả lời về nội dung đề nghị bồi thường về đất và chi phí đầu tư công trình trên đất dự án Kho ngoại quan của Công ty Cổ Phần Đầu tư Phát triển Đô thị Phi Long.

- Trả lời về nội dung xin cấp GCNQSDĐ toàn khu công nghiệp TMTC và các lô đất còn lại phù hợp với QHCT 1/500 điều chỉnh của Công ty TNHH Phát triển KCN TMTC.

- Kiểm tra hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của Công ty Đại Tín.

- Tiếp tục phối hợp với  UBND xã các xã có liên quan lập biên bản các công trình xây dựng trái phép trên đất công và xây dựng không có giấy phép xây dựng trên đất nông nghiệp.

3.2. Về môi trường

Văn bản gủi sở, ngành, huyện: cho ý kiến đề xuất tăng lưu lượng nước thải của Công ty TNHH dệt may Rise Sun Hồng Kong (Việt Nam) và Công ty TNHH Xiang Jiang Group; kết quả thực hiện Quyết định số 42/2017/QĐ-UBND về phân cấp nhiệm vụ chi kinh phia sự nghiệp môi trường; góp ý dự thảo văn bản rà soát, đánh giá các cơ sở xử lý chất thải nguy hại trên địa bàn tỉnh; góp ý dự thảo ban hành quy định quản lý chất thải rắn sinh hoạt; kết quả thực hiện kế hoạch hành động bảo vệ chất lượng nước công trình thuỷ lợi, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, năm 2022.

- Báo cáo công tác bảo vệ môi trường năm 2022; Khảo sát vị trí, tuyến ống xả thải của trạm xử lý nước thải Cụm công nghiệp Hiệp Thành; Lấy mẫu kiểm soát chất lượng môi trường Khu công nghiệp đối với 5 doanh nghiệp; Tham dự hội đồng thẩm định báo cáo đề xuất cấp phép môi trường Công ty TNHH Hong Chang Việt Nam

4. Lĩnh vực quản lý lao động

- Tiếp tục theo dõi tình hình lao động trên địa bàn các khu công nghiệp, khu kinh tế để kịp thời nắm bắt tình hình hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động góp phần ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh hạn chế đình công bất hợp pháp.

- Theo dõi tình hình người lao động làm việc trước Tết, trong tết và trở lại làm việc sau Tết.

- Tham mưu đề xuất các ban ngành có nhiều biện pháp hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp.

- Theo dõi việc chấp hành chính sách pháp luật về lao động của các doanh nghiệp.

- Theo dõi tình hình quan hệ lao động tại các doanh nghiệp  KCN, KCX trong những tháng cuối năm.

- Nhắc nhở doanh nghiệp khẩn trương xây dựng Nội quy lao động, thỏa ước tập thể và đăng ký lại theo Bộ luật Lao động 2019.

- Tiếp tục theo dõi tình hình doanh nghiệp khó khăn do giảm đơn hàng làm ảnh hưởng đến người lao động.

5. Tình hình triển khai dự án GMS

- Tiểu dự án Xây dựng nhà máy xử lý nước thải và mạng lưới đường ống CW-9: hoàn thiện hồ sơ báo cáo vận hành thử nghiệm gửi Sở Tài nguyên và Môi trường. Thực hiện công tác quyết toán công trình.

- Tiểu dự án cấp nước đô thị Mộc Bài CW-7: Bàn giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để vận hành, sử dụng. Thực hiện công tác quyết toán.

- Tiểu dự án giao thông Đô thị Mộc Bài CW-8: Thực hiện thủ tục quyết toán công trình.

- Tiểu dự án Thi công đường An Thạnh – Phước Chỉ CW-11: thực hiện nghiệm thu hoàn thành thi công, đưa vào sử dụng và quyết toán công trình.

- Tiểu dự án Hệ thống thu gom nước thải thị trấn Bến Cầu CW-12: tiến hành thi công các hạng mục tiếp theo.

6. Hoạt động cửa khẩu Quốc tế

- Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thu phí tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát, Tân Nam.

- Theo dõi tình hình thu phí và trích nộp ngân sách nhà nước đúng thời hạn không để bị tồn đọng.

- Xây dựng kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác của viên chức, người lao động năm 2023.

- Thực hiện các báo cáo tài chính theo quy định.