Thứ Tư | 29 | 03 | 2023 | (GMT+7)

Kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các quy định của pháp luật tại Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu kinh tế năm 2023

Ban quản lý Khu kinh tế ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về các lĩnh vực: Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch – Xây dựng, Lao động tại Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu kinh tế năm 2023.

Với mục đích thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong  bối cảnh đại dịch COVID-19; Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp, đảm bảo không quá 01 lần/năm đối với 01 doanh nghiệp, không để xảy ra việc chồng chéo, trùng lắp. Đánh giá việc chấp hành pháp luật của các Doanh nghiệp; kịp thời phát hiện những vấn đề vướng mắc, bất cập trong việc thực hiện các chính sách, pháp luật để kiến nghị hoàn thiện hệ thống pháp luật…

Ngày 21/02/2023, Ban quản lý Khu kinh tế đã ban hành Kế hoạch số 15/KH-BQLKKT kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về các lĩnh vực: Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch – Xây dựng, Lao động tại Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu kinh tế năm 2023. Theo đó, thời gian thực hiện theo từng lĩnh vực như sau:

- Quí 1/2023: phòng Quản lý Đầu tư chủ trì.

- Quí 2/2023: phòng Quản lý Tài nguyên và Môi trường chủ trì.

- Quí 3/2023: phòng Quản lý Lao động chủ trì.

- Quí 4/2023: phòng Quản lý Quy hoạch và Xây dựng chủ trì.

Đơn vị phối hợp: các đơn vị kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất;

Đối tượng kiểm tra: các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu công nghiệp và Khu chế xuất, Khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (Danh sách đính kèm).

Địa điểm kiểm tra, giám sát: tại trụ sở các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu công nghiệp và Khu chế xuất, Khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.