Thứ Sáu | 12 | 04 | 2024 | (GMT+7)

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh thí điểm tiếp nhận hồ sơ trực tuyến

Ngày 11/4/2024, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh có Thông báo số 86/TB-BQLKKT về thí điểm tiếp nhận hồ sơ giải quyết TTHC trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia và trả kết quả qua dịch vụ BCCI đối với thủ tục Đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệp

Nhằm tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) về lao động; nâng cao tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết TTHC trên môi trường điện tử; tăng cường việc sử dụng dịch vụ Bưu chính công ích trong việc trả kết quả giải quyết TTHC, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh (Ban Quản lý) thông báo một số nội dung sau:

I. Thí điểm tiếp nhận hồ sơ trực tuyến

1. Thực hiện thí điểm tiếp nhận 100% hồ sơ trực tuyến TTHC Đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý trên cổng dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn), thông qua việc sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID cấp bởi Bộ Công an.

2. Thời gian, đối tượng áp dụng

- Thời gian: từ ngày 22/4/2024 đến ngày 30/9/2024 (trường hợp cá nhân, tổ chức đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh do chưa nắm được thông tin việc thí điểm, Bộ phận Một cửa hỗ trợ quét hồ sơ và hướng dẫn nộp trực tuyến ngay tại chỗ).

- Đối tượng áp dụng: tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện TTHC thí điểm nêu trên trong các KCN, KCX, KKT trên địa bàn tỉnh.

Lưu ý: khuyến khích cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ Bưu chính công ích gửi hồ sơ giấy đến Ban Quản lý để rà soát, đối chiếu với hồ sơ trực tuyến trước khi trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích.

II. Thực hiện thí điểm trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích

Thực hiện thí điểm trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích đối với TTHC thí điểm nêu trên, khuyến khích doanh nghiệp thực hiện đối với các TTHC khác thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý.

Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 22/4/2024 đến ngày 30/9/2024.

* Đầu mối hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện

Cá nhân, tổ chức liên hệ một trong các đầu mối sau đây:

- Công chức phụ trách quầy Ban Quản lý tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh, số điện thoại 0276.3922009 – phím 4.

- Công chức xử lý TTHC Phòng Quản lý Lao động:

+ Ông: Nguyễn Thu Phong - số điện thoại 0984.953.569.

+ Bà: Nguyễn Thị Hòa - số điện thoại 0988.334.585.

- Ông: Phùng Văn Thọ - Chuyên viên Văn phòng (trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện - số điện thoại 0977.950.091).

Thông qua việc thực hiện thí điểm, Ban Quản lý rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị liên quan và doanh nghiệp trong các KCN, KCX, KKT để thúc đẩy và nâng cao tỷ lệ hồ sơ phát sinh trực tuyến, nâng cao hiệu quả khai thác và sử dụng tài khoản định danh điện tử trên cơ sở ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tăng cường sử dụng dịch vụ bưu chính công ích...